Official website ©
Đăng nhập
Đăng nhập

Phụ kiện đường ống vi sinh

Phụ kiện vi sinh là gì?

Phụ kiện vi sinh là thành phần được sử dụng hầu như chỉ trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và chăm sóc cá nhân. Các phụ kiện vi sinh được phát triển cho các mục đích công nghiệp này vì chúng có thể tháo rời và dễ dàng làm sạch. Người ta có thể tháo dỡ một hệ thống để làm sạch các thiết bị vệ sinh hoặc sử dụng quy trình được gọi là Làm sạch tại chỗ (CIP).

Các phụ kiện vi sinh hoạt động bằng cách hạn chế các khu vực tiềm ẩn vi khuẩn có thể tích tụ. Hơn nữa, những loại phụ kiện này được thiết kế để có khả năng chống ăn mòn cao, do đó loại bỏ một nguồn gây nguy hiểm tiềm ẩn khác cho sức khỏe.

Hơn nữa, các thiết bị vi sinh không có túi, chỗ uốn cong hoặc thậm chí là ren. Các thông số kỹ thuật thiết kế như vậy làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ các bộ phận rất khó làm sạch của phụ kiện, nhờ đó đảm bảo rằng hệ thống sử dụng chúng có ít nguy cơ bị nhiễm bẩn hơn. Ngoài ra, các phụ kiện ống vi sinh có thể được làm bằng hợp kim thép không gỉ cụ thể để đảm bảo chúng có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

phu-kien-duong-ong-inox

Độ hoàn thiện bề mặt và độ nhám trung bình (Ra)

Có lẽ đặc điểm phân biệt lớn nhất của phụ kiện vi sinh với các loại phụ kiện khác là cái được gọi là bề mặt hoàn thiện. Nếu bạn nhìn vào hợp kim thép không gỉ qua kính hiển vi, bạn sẽ thấy những đỉnh và thung lũng nhỏ. Đây là những nơi có thể chứa vi khuẩn theo thời gian, do đó có thể gây ra các vấn đề vệ sinh tiềm ẩn trong hệ thống đường ống.

Các thiết bị vi sinh được đánh bóng và làm nhẵn đến mức mà các đỉnh và rãnh cực nhỏ được làm nhẵn và trong một số trường hợp, thậm chí bị loại bỏ. Bằng cách hoàn thiện bề mặt theo cách này, khả năng tích tụ vi khuẩn sẽ giảm đi đáng kể.

Cả ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm đều yêu cầu các phụ kiện vi sinh được hoàn thiện bề mặt cho quy trình đường ống của họ. Hơn nữa, các ứng dụng dược phẩm đòi hỏi các phụ kiện vi sinh được hoàn thiện mịn hơn nhiều, với độ nhám trung bình là 20 Ra. Trong khi đó, phụ kiện vệ sinh dùng trong ngành thực phẩm bắt buộc phải có độ nhám trung bình khoảng 30 Ra.

Phụ kiện Tri-Clover

Trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, phụ kiện vệ sinh bắt buộc phải thuộc loại nhất định được gọi là phụ kiện vệ sinh Tri-Clover hay còn gọi là phụ kiện vi sinh Tri-Clamp. Các phụ kiện này được thiết kế để làm sạch tại chỗ (CIP), nghĩa là hệ thống đường ống không cần phải tháo dỡ để làm sạch.

Để tạo kết nối vệ sinh cho quy trình đường ống thực phẩm hoặc đồ uống của bạn, cần có ba điều chính: hai phụ kiện vệ sinh ba lá và một kẹp ba cùng với một miếng đệm. Kết nối này rất dễ tháo rời và lắp lại, nghĩa là hệ thống có thể được làm sạch thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn và duy trì tiêu chuẩn vệ sinh ở mức ngang bằng.

Phần kết luận

Các tiêu chuẩn vi sinh rất quan trọng đối với các quy trình thực phẩm, đồ uống và dược phẩm khác nhau phải tuân thủ vì sức khỏe và sự an toàn của mọi người. Vì lý do này, các phụ kiện vệ sinh và phụ kiện cỏ ba lá đã được phát triển để giảm nguy cơ bụi bẩn và vi khuẩn lây nhiễm vào quá trình sản xuất. Hơn nữa, những phụ kiện này có thể dễ dàng tháo rời để có thể tiến hành vệ sinh thủ công thường xuyên

Trở về danh mục
Tin tức
Tin tức